สุดยอดสารอาหารที่ผิวสุขภาพดีต้องการ

 “ความงามที่แท้จริงมาจากด้านในและเผยสู่ด้านนอก” และการมีผิวสวยสุขภาพดีนั้นก็ต้องพึ่งการบริโภคสารอาหารที่เหมาะสมพร้อมกับการบำรุงผิวที่ดีด้วย  วิตามินมีบทบาทสำคัญในสุขภาพผิวและแหล่งสารอาหารโปรดของผิวที่ดีที่สุดมักมาจากผักผลไม้  หากคุณรับประทานผักผลไม้เป็นจำนวนมากอย่างสม่ำเสมอ ระดับวิตามินของคุณก็น่าจะอยู่ในระดับที่เหมาะสม ซึ่งนำไปสู่ผลลัพธ์ของผิวเปล่งประกายนั่นเอง

เราจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับวิตามินที่สำคัญ 8 ชนิด ที่ช่วยเสริมสร้างผิวสุขภาพดี และลดริ้วรอย

 

1. โคลีน

โคลีนมีหน้าที่สำคัญอย่างมากในเยื่อหุ้มเซลล์ผิวและยังมีส่วนสำคัญต่อการสังเคราะห์สารสื่อประสาทและการทำงานปกติของสมองทั่วไปอีกด้วย  ถึงแม้ว่าร่างกายของเราจะใช้ประโยชน์สูงสุดจากโคลีนที่มีได้ เราก็สามารถเพิ่มโคลีนได้จากการบริโภคอาหารอย่างเช่นไข่ ถั่วลิสง และนม

 

2. โอเมก้า 3

กรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยรักษาความแข็งแรงของผิวชั้นนอกสุด และป้องกันสารพิษและมลภาวะจากภายนอกไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิวหนัง  กรดไขมันโอเมก้า 3 มีอยู่ในอาหารประเภทวอลนัต ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน และไข่เสริมสารอาหาร

 

3. วิตามิน เอ

วิตามิน เอไม่เพียงแต่มีความจำเป็นสำหรับสุขภาพผิวเท่านั้น แต่การรับประทานอาหารที่มีวิตามิน เอสูงยังช่วยในการมองเห็นและป้องกันมะเร็งปอดอีกด้วย  แหล่งอาหารที่มีวิตามิน เอสูงคือ เนื้อวัว ไข่ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม

 

4. วิตามิน ซี

วิตามิน ซีไม่เพียงแต่มีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของคุณเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญต่อผิวของคุณด้วย  เหตุผลที่วิตามิน ซี มีความสำคัญกับผิวนั้นก็เพราะว่ามันช่วยสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพันประเภทหนึ่งที่ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง  นอกจากนี้ วิตามินซียังเป็นสารแอนติออกซิแดนท์ที่ขึ้นชื่อ ซึ่งช่วยป้องกันผิวจากการทำร้ายของสารอนุมูลอิสระต่าง ๆ  เราสามารถรับวิตามิน ซีในปริมาณมากได้จากบรอคโคลี่ สตรอเบอร์รี่ มะเขือเทศ กะหล่ำปลีเล็ก (Brussel’s sprouts) และผักใบเขียวอื่น ๆ มากมาย

 

5. วิตามิน อี

วิตามิน อีช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของสารอนุมูลอิสระ  นอกจากนี้มันยังช่วยสะสมวิตามิน เอและช่วยกำจัดสิวเสี้ยนด้วย  เราสามารถพบวิตามินประเภทนี้ได้ในอาหารหลายชนิดที่เปี่ยมไปด้วยน้ำมันที่ดี เช่น อาหารประเภทถั่วและเมล็ด น้ำมันพืช และการรับประทานผักผลไม้ในปริมาณมาก

 

6. วิตามิน ดี

วิตามิน ดี หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า “วิตามินแสงอาทิตย์” มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับการติดเชื้อต่าง ๆ  แหล่งอาหารธรรมชาติที่มีวิตามิน ดี คือ เห็ด ปลา และไข่ แถมเรายังสามารถรับวิตามิน ดีได้จากแสงแดดอีกด้วย

 

7. วิตามิน เค

วิตามิน เคมีความสำคัญต่อการรักษาบาดแผลและรอยฟกช้ำ  วิตามิน เคสามารถรับมือกับปัญหาต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวคุณดูหมองคล้ำ อันเนื่องมาจากปัญหาด้านการไหลเวียนเลือด ซึ่งรวมถึงรอยแตกลายและรอยแผลเป็นด้วย  เราสามารถรับวิตามิน เคได้จากการบริโภคกะหล่ำปลี ตับ เคล และนมในปริมาณมาก

 

8. แคลเซียม

แคลเซียมเป็นธาตุหลักสำหรับสุขภาพและความแข็งแรงของกระดูกทั้งหมด ซึ่งรวมถึงกระดูกใบหน้าที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อความชราตัวของใบหน้าด้วย

 

ถึงแม้การบริโภคสารอาหารที่เหมาะสมจะเป็นเรื่องที่สำคัญมากก็จริง  แต่การนอนหลับให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และการปกป้องผิวจากแสงแดดก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน  ALLNOOR มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวครีมเปปไทด์ หลากหลายประเภท พร้อมกับวิตามินเสริมสำหรับสุขภาพผิว ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า

Sources
https://www.healthydirections.com/nutrients-healthy-skin
https://www.huffpost.com/entry/top-9-best-vitamins-for-skin-health-you-should-never_b_58aac16be4b0fa149f9ac888
https://www.webmd.com/beauty/features/skin-nutrition#1
 

 

B05-allnoorthailand_com-Nunt

Phone : 094-935-5969

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google
@allnoor