รูทีนบำรุงผิวง่าย ๆ 3 ขั้นตอนที่ได้ผลสำหรับกลางวันและกลางคืน

ผิวหนังชั้นนอกสุดของเราเปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่เป็นประจำ เซลล์ที่มีอายุมากกว่าผลัดออกเพื่อเปิดทางให้กับเซลล์ผิวใหม่จากชั้นผิวด้านล่างขึ้นมาแทนที่  ผิวหนังของเราผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกทุกวันเป็นจำนวนหลายล้านเซลล์  ผิวเปล่งปลั่งสุขภาพดีของคุณอาจดูหม่นหมองและเหนื่อยล้าในวันต่อมา เมื่อเซลล์ผิวหนังกำลังเตรียมตัวลอกออกจากผิว

 

ดังนั้นเราจึงควรหมั่นดูแลสุขภาพผิวให้ดี ไม่ว่าจะเป็น ครีมลดเลือนริ้วรอย ครีมเปปไทด์ เพราะการป้องกันไว้ก่อนนั้นง่ายกว่าและมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าในระยะยาวแน่  นอกจากนี้การดูแลผิวให้มีสุขภาพดีอยู่เสมอนั้นยังช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณด้วย เพราะใบหน้าเป็นส่วนที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดในร่างกาย  ผิวสุขภาพดีจึงทำให้คุณมั่นใจได้ถึงแม้ว่าคุณจะแต่งตัวไม่ดี หรือมีวันที่ยุ่งยากก็ตามที

 

การมีรูทีนบำรุงผิวที่ดีจะช่วยคงความเปล่งประกายของผิวคุณไว้ เราจึงขอนำเสนอรูทีนบำรุงผิวง่าย ๆ ที่ได้ผลดีสุด ๆ สำหรับทั้งตอนกลางวันและกลางคืน

 

รูทีนบำรุงผิว 3 ขั้นตอนสำหรับระหว่างวัน

หากคุณต้องการเริ่มต้นวันใหม่ด้วยผิวที่สะอาด สุขภาพดี มีชีวิตชีวาแล้วล่ะก็ รูทีน 3 ขั้นตอนนี้จะใช้เพิ่มพลังให้ผิวคุณพร้อมเผชิญหน้ากับวันใหม่ได้เลย

 

  • ขั้นที่ 1: ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ช่วยขัดผิวและปราศจากสบู่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดสิ่งสกปรก ทำความสะอาดรูขุมขน และเผยเซลล์ผิวใหม่อันเปล่งประกาย  ในตอนเช้าควรใช้น้ำอุ่นในการล้างหน้า เพราะมันช่วยทำให้ผิวคุณเปิดกว้าง เพิ่มการไหลเวียนของเลือด และทำให้ผิวสามารถดูดซึมซับวัตถุดิบที่ทำปฏิกิริยาได้ดีขึ้น

 

  • ขั้นที่ 2: เมื่อได้ทำความสะอาดและขัดผิวเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ครีมมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ต่อต้านริ้วรอยทาผิวให้ทั่วถึง เพื่อยก กระชับ และเสริมพลังให้กับผิวของคุณ  พอผิวเริ่มเปิดขึ้น ให้รีบทาครีมลงไปทันทีเพื่อเสริมความชุ่มชื่น ป้องกัน และทำให้ผิวนุ่มนวลได้อย่างล้ำลึก  อย่าลืมทาครีมที่บริเวณใต้ตา ด้านบนเปลือกตา ลำคอ เนินอก ผิวด้านหลังฝ่ามือ และเนื้อบริเวณเล็บด้วยล่ะ

 

  • ขั้นที่ 3: การบำรุงผิวในตอนเช้านั้นจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว สร้างสารแอนติออกซิแดนท์เป็นเกราะป้องกันสารอนุมูลอิสระที่ทำให้ผิวร่วงโรย และเสริมระดับพลังงานโดยรวมให้ผิวพร้อมเผชิญหน้ากับวันใหม่  วัตถุดิบอย่างแอสตาแซนทินและลูทีน ซึ่งเป็นสารแอนติออกซิแดนท์อันทรงพลังนั้นสามารถให้ความชุ่มชื้นและปกป้องผิวได้เป็นอย่างดี  ส่วนอาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำและเต็มไปด้วยโปรตีนนั้นก็ช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูสภาพผิวด้วยไบโอตินและแคลเซียม

 

รูทีนบำรุงผิวสำหรับตอนกลางคืน

อย่าลืมล่ะว่าเราจำเป็นต้องบำรุงฟื้นฟูผิวในขณะนอนหลับด้วย  เราต้องขจัดคราบสิ่งสกปรก มลภาวะ และความเครียดในแต่ละวันออกไปเพื่อคงความสุขภาพดีของผิวเราไว้

 

  • ขั้นที่ 1: การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบขัดผิวที่ปราศจากสบู่สามารถช่วยกำจัดคราบเครื่องสำอางและรูขุมขนที่อุดตันได้ดี  ใช้น้ำร้อนในการเปิดรูขุมขนและเพิ่มการไหลเวียนของเลือด  กระบวนการนี้ยังช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูของผิวด้วย  เราแนะนำให้เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนประกอบของมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์และอนุภาคที่ช่วยขัดผิว

 

  • ขั้นที่ 2: หลังจากทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกแล้ว ผิวของเราจะอ่อนแอต่อภาวะการขาดน้ำอย่างรวดเร็ว  ดังนั้นเราจึงต้องทาครีมมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์เป็นชั้นหนาให้ทั่วผิว เพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวตลอดคืน  อย่าลืมทาครีมในบริเวณใต้ตา เปลือกตา ลำคอ เนินอก หลังฝ่ามือ และเนื้อบริเวณเล็บด้วยล่ะ

 

  • ขั้นที่ 3: การบำรุงผิวข้ามคืนอย่างสม่ำเสมอเป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับการลดเลือนริ้วรอย สร้างความกระจ่างใสและความชุ่มชื้นให้กับผิว และผ่อนคลายระบบในร่างกายสำหรับการนอนหลับที่มีคุณภาพ  วัตถุดิบที่สำคัญอย่างเช่นแอสตาแซนทิน ลูทีน และแอล ธีอะนีนสามารถช่วยให้ความชุ่มชื้นและปกป้องผิวของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลังจากเรารู้ขั้นตอนการดูแลผิวแล้ว ครีมบำรุงที่เป็นครีมเกาหลีที่ดีที่สุดมานำเสนอ สนใจติดต่อเราได้ที่ www.allnoorthailand.com

 

Sources

https://www.healthydirections.com/evening-skincare-routine

https://www.healthydirections.com/morning-skincare-routine

https://yeouth.com/blogs/news/why-a-skincare-routine-is-important

 

B04-allnoorthailand_com-Nunt

Phone : 094-935-5969

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google
@allnoor